Sáng 31-3, Chủ tịch Nghị viện Thụy Điển, ông Urban Ahlin, đã cùng đoàn nghị sỹ Thụy Điển hưởng ứng chương trình đội mũ bảo hiểu đúng tiêu chuẩn và tham gia giao thông bằng xe máy.

tuoitre-(1).jpg

Ông Urban Ahlin, Chủ tịch Nghị viện Thuỵ Điển, được nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội, chở bằng xe máy tới Bộ Giao thông vận tải - Ảnh: Việt Dũng
 

Theo đó, ông Urban Ahlin cùng đoàn nghị sĩ đã được các nhân viên người Việt Nam đang làm việc tại Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội chở bằng xe máy từ Đại sứ quán Thuỵ Điển (số 2 Núi Trúc) tới làm việc tại Bộ Giao thông vận tải (Trần Hưng Đạo).

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Nghị viện Thuỵ Điển cho rằng “đầu tư cho giao thông là một việc tốn kém nhưng nếu không làm việc đó thì nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng".
"Có thể là do số người tai nạn, có thể là do tắc đường và người tham gia giao thông không thể đi làm đúng giờ. Tất cả những điều này nếu không từng bước giải quyết đều góp phần làm suy yếu nền kinh tế" - ông Urban Ahlin chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng với đoàn nghị sỹ Thuỵ Điển, ông Đinh La Thăng đã điểm qua những ưu tiên và thách thức đối với ngành giao thông vận tải của Việt Nam.
Đoàn nghị sỹ Thụy Điển cũng đưa ra những gợi ý cụ thể về sự hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và Thuỵ Điển thông qua hai chương trình Vision Zero và Symbio City - là hai sáng kiến của Thuỵ Điển về phát triển đô thị bền vững đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

VÂN ĐỖ